Cuộc sống quan trọng nhất là phải học cách nghỉ ngơi và tận hưởng

Có một con cáo tìm thấy một ổ toàn trứng gà ngon lành, nhưng vì quá béo nên nó không chui vào ổ được, vì vậy nó quyết định nhịn đói 3 ngày và cuối cùng đã chui vào thành công.
 
Nhưng sau khi đánh chén no nê số trứng ấy, nó lại không thể chui ra ngoài được nữa, nên đành phải nhịn đói thêm ba ngày nữa mới ra được, cuối cùng nó than rằng mình làm thế này, ngoài việc ăn cho sướng miệng ra thì tự tìm việc cho bản thân mà chẳng được lợi lộc gì.
 
Bài học
 
Cuộc sống của chúng ta không phải cũng như vậy sao? Làm lụng vất vả cả đời, nhưng đến cuối cùng khi nhắm mắt xuôi tay thì ai có thể mang theo công danh lợi lộc mà ta đã tích cóp theo cùng được chứ?
 
Có thể dùng cả thanh xuân để kiếm tiền, nhưng lại chẳng thể dùng tiền mua lại thanh xuân, liều mạng để kiếm tiền, nhưng lại chẳng thể dùng tiền mua lại sức khỏe, dùng thời gian để kiếm tiền, những lại chẳng thể dùng tiền mua lại thời gian.
 
Ngay cả khi dành cả cuộc đời của mình để kiếm tiền khắp thế giới, cũng không thể dùng số tiển đó để đổi lại cả cuộc đời phía trước được.
 
Vì vậy, điều quan trọng là phải học cách nghỉ ngơi và tận hưởng.
 
– Theo Đình Trọng –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *