Cuộc sống lười biếng không hề dễ sống

“Chúng ta càng dành ra nhiều thời gian hiểu bản thân, phát hiện bản thân, sẽ càng phát hiện ra được rằng bản thân là một mỏ vàng vô tận, chứ không phải một bãi rác, nơi mà người ta vứt vào bạn cái gì thì bạn ăn cái đó.”

Bạn phải biết dành thời gian cho mình, làm những chuyện có lợi cho phát triển bản thân sau này, chứ đừng cứ muốn nhàn nhã, thực ra chỉ là đang lười biếng mà thôi.

Sống mà lười biếng, không hề dễ sống.

“Đằng sau thành công của một người, không bao giờ thiếu đi bóng dáng của sự nỗ lực và chăm chỉ, cũng chỉ có những người dám nỗ lực, mới có thể có được sự giúp đỡ của người khác.”

Đúng vậy, muốn có được sự giúp đỡ của người khác, trước tiên phải học cách nỗ lực, sự kiên trì của bạn rồi sẽ được nhìn thấy, sẽ luôn có người dang tay ra giúp bạn, nhưng bạn cũng đừng chỉ trông ngóng vào sự giúp đỡ của người khác, bạn chỉ cần nỗ lực, thời gian nhất định đứng về phía bạn.

01

“Chỉ cần bạn lên kế hoạch cho điều tồi tệ nhất, có thể chấp nhận kết quả tồi tệ nhất, vậy thì, tất cả mọi việc, đều sẽ trở thành chuyện nhỏ.”

Đúng vậy, dám chấp nhận những điều tồi tệ nhất, mới không nhụt chí hay thất vọng khi thực sự phải đối mặt với sự không hoàn hảo, ngược lại, có thể nhẹ nhàng làm được tốt hơn.

“Đời người thực ra không có quá nhiều thời gian để có thể dành cho sai người, đừng dùng quá nhiều thời gian chỉ để dò đoán, phung phí, buồn bã hay che giấu.”

Bất kể ra sao, hãy ở cùng đúng người.

Nếu không sẽ chỉ tiêu tốn thời gian và sức lực của chính mình, thay vì miễn cưỡng, buồn phiền thì tốt hơn hết hãy vui lên!

02

Tôi rất thích đọc sách, đó là bởi sách khiến tôi nhẹ nhõm, thư giãn.

“Cuộc sống là một quá trình đi lên giống như vòng xoắn ốc vậy, nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn quay trở lại điểm ban đầu, trông thì tưởng thụt lùi, nhưng thực ra, bạn đã lên được một tầng cao mới.”

Đúng vậy, đừng xem nhẹ những thay đổi trước mắt, có lẽ qua một khoảng thời gian nữa thôi, sự thay đổi sẽ rõ ràng hơn, thay đổi cũng cần thời gian, dần dần tích lũy.

Một tác gia từng nói như này: “Khi tâm trạng không tốt, cứ nghĩ như này, có cái “tâm trạng” thôi mà, đối đãi với “tâm trạng” cần phải có một thái độ theo kiểu chủ nghĩa anh hùng.”

Nói trắng ra thì là phải có một tinh thần “Tôi liều với bạn!”

Đấu với trời, đấu với đất, chi bằng đấu với chính mình.

03

“Niềm vui của mỗi người, đi con đường mình muốn, ngắm nhìn phong cảnh của riêng mình, vượt qua người khác không đắc ý, bị người khác vượt qua cũng không nản lòng.

Không buông được, tự nhiên sẽ thành gánh nặng, gánh nặng càng nhiều, cuộc đời càng không vui vẻ.

Cái tâm hay so đo thì giống như cái túi nhỏ vậy, cái tâm khoan dung lại giống như cái phễu. Người có cái tâm phức tạp thì hay tính toán, người đơn giản lại dễ vui vẻ.”

Đúng vậy, mong bạn sống đơn giản hơn một chút, đừng quá tính toán so đo, mở lòng mình ra, duy trì một tâm thái tốt, tích cực lạc quan, sống cuộc sống của chính mình.

Dù tốt hay xấu thì bạn cũng phải đối mặt, phải chấp nhận thực tế và tiến về phía trước, mọi chuyện rồi sẽ qua thôi, bạn phải luôn lạc quan và tươi cười đi hết chặng đường này nhé!

Khi tâm trạng không tốt, đừng cúi đầu “nhận sai”, làm gì đấy khiến tinh thần phấn chấn trở lại, đối kháng với sự tiêu cực tới cùng.

– Theo Như Nguyễn – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *