Cuộc đời không chỉ là một danh sách các sự kiện, mà còn là cách bạn xác định và tạo ra chuỗi sự kiện đó

Trong tác phẩm “Find Your Why: A Practical Guide for Finding Purpose for You and Your Team” của tác giả Simon Sinek, ông cũng đã từng chia sẻ: “Khi bạn hiểu những câu hỏi TẠI SAO xoay quanh về giá trị bản thân, bạn mới có thể trình bày rõ ràng quan điểm của bạn. Hiểu rõ hơn những gì bạn mong muốn sẽ thúc đẩy hành vi của bạn cố gắng đạt được nó. Khi bạn có thể giải đáp các thắc mắc của mình, bạn mới có thể đưa ra nhiều lựa chọn có chủ đích hơn cho doanh nghiệp, sự nghiệp và cuộc sống của mình. Từ đó, bạn truyền cảm hứng cho đồng nghiệp, khách hàng,… làm việc và tham gia vào mục tiêu của bạn”.

Vậy bạn phải làm điều gì mới có thể khai thác những câu hỏi xung quanh mình và làm cuộc sống sâu sắc hơn? Hãy quan sát những hoạt động ý nghĩa, những dự án cá nhân và những sở thích sáng tạo mang lại giá trị cho cuộc sống của bạn. Những điều rất nhỏ và đơn giản đó có thể thay đổi cách nhìn của bạn trong cuộc sống.

Những người theo đuổi thành công sự nghiệp của cuộc đời mình đều luôn tự hỏi bản thân mình những câu hỏi giống nhau mỗi ngày như: “Mục đích của tôi trong cuộc sống là gì?”, “Tôi là ai?”, “Tôi muốn trở thành ai?”, “Điều gì làm tôi hạnh phúc?”, “Tôi nên dành thời gian và năng lượng của mình vào đâu?”, “Điều gì làm cho cuộc sống của tôi có ý nghĩa?”… Vì vậy, hãy tham gia vào một hoạt động, dự án, chương trình… mà bạn cảm thấy hứng thú và thúc đẩy bạn tiến về phía trước.

Trong cuốn sách “Brave: 50 Everyday Acts of Courage to Thrive in Work, Love and Life”, tác giả Margie Warrell viết: “Biết được những câu trả lời về giá trị bản thân bạn là bước quan trọng đầu tiên giúp bạn đạt được những mục tiêu bạn đã đề ra và có được một cuộc sống ý nghĩa (Thay vì chỉ là sống sót)”. Bạn chính là tác giả của những câu chuyện xoay quanh cuộc đời bạn và chỉ có bạn mới có thể thay đổi cốt truyện cũng như cách kể câu chuyện của cuộc đời bạn. Cuộc đời của bạn không chỉ là một danh sách các sự kiện, mà còn là cách bạn xác định và tạo ra chuỗi sự kiện đó.

Fyodor Dostoyevsky đã từng nói: “Bí ẩn của sự tồn tại của con người không chỉ nằm ở việc sống sót, mà còn nằm ở việc tìm ra thứ gì đó để sống”. Qua đó, để có một cuộc sống ý nghĩa và phong phú hơn, hãy lựa chọn những trải nghiệm của bạn một cách cẩn thận. Một khi bạn bắt đầu theo đuổi những thách thức mới đó, hãy để ý những khoảnh khắc đỉnh cao vì điều đó sẽ mang lại cho bạn thành công.

Sẽ không sao nếu bạn chưa tìm thấy mục đích hay chân lý sống của bản thân lúc này. Hãy luôn nỗ lực hướng cuộc sống của bạn theo điều gì đó khiến bạn trở nên vui vẻ, năng động, hạnh phúc,… để có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

– Theo Medium/Thiên An –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.