Combo Sách Vận Dụng Thế Mạnh Bản Thân

Một phần của cuộc sống chính là hành trình tìm ra bạn là ai. Thật tuyệt vời khi nhận ra rằng những đóng góp của bạn cho thế giới không giống bất kỳ khác. Rằng bạn là độc nhất.
Nhưng hiểu được khả năng độc đáo của mình là bước đầu. Bước tiếp theo chính là tìm ra cách áp dụng và triển khai thế mạnh đó vào cuộc sống hàng ngày.

1 – Tái Tạo Bản Thân – Reinventing You – Dorie Clark

“Khi chiếc thang danh vọng trong công ty biến thành một mạng lưới phức tạp, nơi mà bạn không thể chỉ leo vài nấc là có thể thành công trong sự nghiệp mà thay vào đó lại cần nhiều sự phát triển đa dạng thì thương hiệu cá nhân sẽ trở thành chiếc thẻ thông hành của bạn. Cuốn sách Tái tạo bản thân mang đến các cách thức hiệu quả để giúp bạn phát triển định vị thương hiệu bản thân.” – Cathy Benko, Phó Chủ tịch tập đoàn Deloitte LLP; tác giả cuốn sách bán chạy The Corporate Lattice: Achieving High Performance In the Changing World of Work

Bạn đã đạt được đến vị trí mà mình khao khát trong sự nghiệp? Dù điều mà bạn hướng tới là thăng tiến trong công ty, hay thay đổi công việc hoặc thậm chí là sự nghiệp, luôn có một điều rõ ràng rằng: không ai muốn dành cả đời để mà làm một công việc mà họ không yêu thích. Để đạt được thành công trên thị trường việc làm đầy cạnh tranh ngày nay và xây dựng nên một sự nghiệp thúc đẩy niềm đam mê cùng tài năng độc đáo của bạn thì gần như chắc chắn tại một thời điểm nào đó, bạn cần phải tự tái tạo bản thân một cách chuyên nghiệp và đảm bảo rằng mọi người thừa nhận các đóng góp mạnh mẽ của bạn.

Suy cho cùng thì thời đại của việc làm một công việc cả đời đã kết thúc. Giờ đây còn được bao nhiêu người vẫn dành toàn bộ cuộc sống của họ chỉ ở một công ty? Cho dù hậu quả có ra sao, thì ngày nay mọi người đều liên tục nhảy việc, bất kể vì bị ép cắt giảm nhân sự hay vì muốn tìm kiếm một công việc có chức vụ và thu nhập tốt hơn. Ngay cả khi nhân viên ở yên trong một công ty họ vẫn cần tự đổi mới mình để theo kịp với bước tiến thay đổi của công ty.

Tái tạo bản thân và vượt qua các góc nhìn trong quá khứ có thể là một quá trình không dễ dàng. Tất nhiên, không phải ai cũng cần tái định nghĩa lại thương hiệu của bản thân trong sự nghiệp. Nếu bạn đã có một công việc ổn định lâu dài trong công ty và cảm thấy vui với quỹ đạo sẵn có của mình, thì bạn không cần phải lo lắng gì cả. Nhưng với đa số chúng ta, điều xa xỉ đó không hề tồn tại! Do đó, Dorie Clark viết cuốn sách này để giúp các nhà quản lý ở mọi giai đoạn trong sự nghiệp của họ, những người muốn một cái gì đó khác biệt, một công việc tốt hơn và hiểu được rằng phải có phương thức chiến lược hơn để thực hiện được điều đó.

2 – Đam Mê – Bí Quyết Tạo Thành Công – Stephen R Covey

Trong một nền kinh tế luôn có những biến động không ngừng, thật khó để giữ được chỗ đứng của mình. Tuy nhiên, vẫn luôn tồn tại những mặt tích cực trong thời đại đầy rủi ro hiện nay. Bạn vẫn có thể đảm bảo cho mình một tương lai tốt đẹp nếu biết thích ứng với những yêu cầu của thời đại mới cũng như biết nắm bắt những cơ hội mà nó mang lại.

“Đam mê – bí quyết tạo thành công” sẽ giúp bạn biết cách phát hiện và vận dụng tài năng, thế mạnh của bản thân để đạt được kết quả tối ưu trong công việc và truyền cảm hứng để bạn có những cống hiến khác biệt

Có thể bạn tự nhủ: “Tôi không muốn nói đến chữ sự nghiệp, huống gì đến một sự nghiệp đỉnh cao. Lúc này tôi chỉ cần một công việc. Tôi cần có cái để ăn!”

Nếu bạn đang tìm việc, chúng tôi sẽ cung cấp những cách thức giúp bạn có được một công việc tuyệt vời. Đây là những bước đi đầu tiên.

Nhưng đến một ngày, mong muốn của bạn không chỉ là có cái để ăn nữa, mà bạn sẽ nhìn lại cuộc đời mình và tự hỏi thời gian qua bản thân đã đóng góp được gì cho xã hội.

“Đam mê – bí quyết tạo thành công” nói về hiện tại và tương lai. Nó đề cập đến việc làm sao để có được một công việc tuyệt vời và tận hưởng một sự nghiệp vĩ đại trong đời.“Thật tuyệt vời! Quan điểm độc đáo của hai tác giả Covey và Colosimo đã tạo nên một tác phẩm vượt thời gian. “Đam mê – Bí quyết tạo thành công” mang ý nghĩa sâu sắc, đầy tính thuyết phục bởi nó thôi thúc mỗi người cần xác định cho mình một sự nghiệp đáng để cống hiến và theo đuổi đến cùng! Đây chính là một trong những cuốn sách giàu giá trị thực tiễn cũng như tràn đầy cảm hứng nhất trong thời đại của chúng ta.”
– Rick Smith, tác giả cuốn The Leap: How 3 Simple Changes Can Propel Your Career from Good to Great –

“Tên tuổi của Stephen Covey đã trở thành huyền thoại trong giới kinh doanh. Những lời khuyên của ông luôn đúng trong mọi thời đại và có thể áp dụng cho mọi đối tượng ở bất kỳ ngành nghề nào. Nắm rõ sự thay đổi của thị trường lao động, Covey và Colosimo đề ra phương châm: Muốn tạo được chỗ đứng trong công việc và cũng cố vị thế trong xã hội ở những thập kỷ tới, phải xác định rõ đâu là thế mạnh của bản thân và lĩnh vực mình muốn theo đuổi. Đồng thời, hãy luôn phấn đấu trở thành một nhân tố quan trọng và là người giải quyết vấn đề cho các tổ chức. Trong cuốn sách này, mỗi nguyên tắc đầy tính trí tuệ đều được minh họa bằng các câu chuyện sinh động cùng những trải nghiệm của hai tác giả. Qua đó, độc giả sẽ dễ dàng nhận ra, một cuộc sống vẹn toàn đầy ý nghĩa là điều mà tất cả chúng ta đều có thể thực hiện được.”
– Alexandra Levit, tác giả cuốn New Job, New You: A Guide to Reinventing Yourself in a Bright New Career –

“Covey và Colosimo không chỉ thay đổi cách suy nghĩ của bạn về công việc, mà các tác giả còn chỉ ra cho bạn những chiến lược thông minh để giành được những cơ hội lớn trong công việc.”
– Keith Ferrazzi, tác giả cuốn Never Eat Alone: And Other Secrets to Success, One Relationship at a Time –

“Tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách vô cùng thú vị này, bởi nó sẽ tạo ra lực đẩy cần thiết giúp bạn thay đổi bản thân, vươn tới thành công và xây dựng được sự nghiệp như ý”.
– Robin Ryan, tác giả cuốn 60 Seconds & You’re Hired –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *