Combo hoàn thiện bản thân

Bộ combo sách kỹ năng cực chất để “lột xác” hoàn toàn bản thân bạn

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã nói: “Xét cho cùng, có một khoản đầu tư có thể thay thế tất cả khoản đầu tư khác: Đó là đầu tư vào bản thân. Không ai có thể lấy đi năng lực của bạn, và mọi người đều có tiềm năng, chỉ là họ vẫn chưa dùng đến thôi”.

Theo RIGO thì quan điểm này hoàn toàn chính xác. Cái gì cũng có thể mất giá, nhưng tri thức và trí tuệ thì luôn luôn có giá trị tăng dần và nếu bạn tích lũy thường xuyên, liên tục thì những gì bạn nhận được sẽ là món quà vô giá mà không dễ gì đong đếm được.

Hôm nay, RIGO sẽ giới thiệu tới tất cả các bạn một combo sách kỹ năng “cực chất” để “lột xác” hoàn toàn bản thân bạn.

1- Đọc nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu trọn đời – Atsushi innami

Đây là một cuốn sách mà nghe tựa đề đã thấy hấp dẫn rồi đúng không ạ? Tác giả là nhà bình luận sách, nên đây là những chia sẻ cực kỳ thực tiễn và bổ ích để giúp tất cả mọi người tạo thói quen đọc sách hàng ngày, có thể đạt được mốc 1 tuần 6 cuốn sách và đọc xong lại nhớ rất lâu nội dung của chúng.

Bí quyết nằm ở cách bản thân chúng ta tiếp cận với cuốn sách đó như nào? Chúng ta cảm thụ sách, tận hưởng quyển sách như nghe nhạc thư giãn hay là chúng ta phải “gồng mình” để cố gắng ghi nhớ một nội dung nào đó.

Theo những gợi ý của tác giả, bạn không cần phải có kỹ thuật đọc nhanh như tầm nhìn ngoại vi rộng, mắt di chuyển với tốc độ nhanh, kỹ thuật lật giở trang sách, dùng vật chỉ dẫn…Bí quyết đơn giản là có một cuốn sổ tay để viết lại những câu “mẫu”, “tinh hoa” (là những câu hay nhất của cuốn sách) và viết “một dòng tóm tắt” để nêu cảm nhận của mình, lý do tại sao bạn lại thích cuốn sách đó.

Chỉ cần thực hiện được những điều đơn giản mà tác giả chia sẻ, thì việc chinh phục những kiến thức mới mẻ, bổ ích, lý thú và cực kỳ cần thiết là “chuyện nhỏ”.

2- Để hiệu quả trong công việc (Eat that frog!)– Brian Tracy

Đây là một cuốn sách hành động để từ bỏ thói quen trì hoãn, làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn và sẽ tạo bước tiến nhảy vọt cho cuộc đời và sự nghiệp của bạn.

Cuốn sách được viết bởi tác giả là nhà hùng biện, diễn thuyết, tư vấn chuyên nghiệp và là đại diện cho hình ảnh những con người biết vượt qua những khắc nghiệt của cuộc sống để đạt đến thành công đỉnh cao. Vì vậy,bạn hoàn toàn có thể tin tưởng những quan điểm mà tác giả đã đưa ra và hãy kiên trì thực hiện để đi đến kết quả tốt đẹp.

Cuốn sách chia thành 20 bí quyết từ xác định mục tiêu, lập kế hoạch…ở tầm vĩ mô để sau khi tìm ra được việc gì là quan trọng, cần thiết rồi thì chúng ta sẽ chuyên tâm với từng công việc. Các bí quyết này sẽ gắn liền với phần thực hành để giúp bạn chiến thắng tâm lý trì trệ, ngần ngại để hoàn thành công việc và khi thực hành thường xuyên và thành bản năng thì bạn làm việc năng suất hơn, hiệu quả hơn và tương lai của bạn càng tươi sáng.

3- Sống theo phương thức 80/20 – Richard Koch

Năm 1906, nhà kinh tế học người Ý tên là Vilfredo Pareto đã phát hiện ra một điều khá thú vị rằng 20% vỏ đậu chứa tới 80% hạt đậu, 20% dân số Italia sở hữu 80% diện tích đất đai của nước này. Và ông tạm gọi nguyên lý này là 80/20. Cho đến nay nhiều nhà phân tích đã tìm ra rất nhiều dẫn chứng cho thấy rằng nguyên lý 80/20 cũng đúng cho hầu hết các hiện tượng trong cuộc sống.

Sống theo phương thức 80/20 là một cuốn sách trong seri sách về quy tắc 80/20 là Nguyên lý 80/20, con người 80/20 và sống theo phương thức 80/20. Nhưng mỗi cuốn sách 80/20 khác nhau, lại có đối tượng sử dụng khác nhau và RIGO đã đặc biệt lựa chọn cuốn sống theo phương thức 80/20 để bạn có thể áp dụng nguyên lý này vào tất cả mọi người, mọi nghề nghiệp nhằm tạo ra của cải và hạnh phúc với tư cách là một cá nhân mà không cần phải làm nhiều.

Chìa khóa chính là tập trung trung vào số ít những thứ thật sự quan trọng. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn cách áp dụng ý tưởng ít được nhiều và nhiều hơn từ ít hơn vào 20% tốt nhất của bạn để thành công, giàu có, có cuộc sống tốt đẹp hơn và sẽ giúp bạn phát triển kế hoạch hành động cá nhân để thay đổi cuộc đời.

4- Việc hôm nay (cứ) chớ để ngày mai – Richard Templar

Cuốn sách mở đầu bằng câu nói nổi tiếng của Henry Ford “Dù bạn nghĩ mình có thể hay không thể, bạn đều đúng”.

Con người sinh ra, ai cũng như ai, tại sao người khác làm được mà mình lại không làm được? Câu trả lời cho câu hỏi trên cực kỳ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đó là việc họ biết cách giải quyết một khối lượng lớn công việc mà vẫn duy trì được trạng thái hăng hái, phấn chấn và đều đặn hàng ngày.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ chia sẻ cho chúng ta biết các chiến lược đó để chúng ta có thể “thổi bay” tất cả các “công việc” chướng ngại cản đường để chúng ta có cuộc sống thoải mái, hạnh phúc. Bằng sự hiểu biết và kinh nghiệm của chính bản thân mình, tác giả nổi tiếng Richard Templar đã đưa ra những quy tắc thực tiễn và dễ áp dụng, lồng ghép với các tình huống cụ thể cả trong công việc lẫn đời sống cá nhân, nhằm giúp bạn hoàn thành chỉn chu mọi việc mà lại không mất quá nhiều thời gian, công sức. Có những việc tưởng chừng như rất nhỏ, nhưng lại có tác dụng cực kỳ to lớn.

Như Shark Thái Vân Linh – giám đốc chiến lược VinaCapital nổi tiếng với câu nói: “Hôm nay tôi làm những điều không ai dám làm để ngày mai tôi nhận được những điều không ai có” với ý nghĩa là mình nên làm những cái gì nhỏ nhỏ, tất cả những quyết định nhỏ trong một ngày, khi mình cộng lại tất cả những quyết định nhỏ sẽ cộng thành một kết quả lớn.

5- Sức mạnh của tập trung – Jack Canfield, Mark Victor Hansen, Les Hewitt

Đâu là nguyên nhân chính khiến chúng ta không đạt được những điều mình muốn – trong học tập và cuộc sống? Câu trả lời rất đơn giản: thiếu sự TẬP TRUNG.

Tất cả chúng ta đều mắc kẹt trong “mớ bòng bong” – những thứ chúng ta phải làm, những việc chúng ta yêu thích, những mục tiêu học tập, ước mơ lớn lao và rất nhiều vấn đề cần giải quyết khác… Không có gì ngạc nhiên khi bạn phải quay cuồng xoay sở để có thể tập trung vào những điều bạn thật sự muốn hoàn thành. “Sức mạnh của sự tập trung: bí quyết đơn giản để THÀNH CÔNG và TỰ DO TÀI CHÍNH từ những người khổng lồ trên thế giới” sẽ chỉ cho bạn cách để biết chính xác – và đạt được – những điều bạn muốn, bằng cách áp dụng 10 phương pháp cực kì hiệu quả.

Cuốn sách sẽ khiến bạn thôi thúc muốn đặt bút viết lên kế hoạch của cuộc đời mình ngay bây giờ. “Nếu bạn muốn khác biệt với đám đông và tận hưởng lối sống độc đáo thì cần phải hiểu điều này: Thói quen sẽ quyết định tương lai”. Jack nói rằng, ai cũng có thói quen của mình và nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn cũng như cách ứng xử của bạn trong cuộc sống. Thói quen tốt sẽ thúc đẩy bạn tiến bước trong cuộc sống còn thói quen xấu sẽ cản lối bạn tiến đến thành công. Thói quen tốt cần thời gian để xây dựng nhưng những thói quen xấu sẽ hiện diện hàng ngày trong cuộc sống của bạn mà bạn chẳng bao giờ có thể cảm thấy được. Có một danh sách những thói quen xấu được đề ra trong cuốn sách để bạn có thể nhận diện những thói quen của mình và thay đổi nó.

Cuốn sách được viết bởi 3 tác giả, đều là những chuyên gia đào tạo, phát triển tiềm năng con người, những bậc thầy về giáo dục và đặc biệt đều là những người cực kỳ thành công khi áp dụng những nguyên tắc đó vào thực tiễn. Vì vậy, hãy tin tưởng và hành động theo những gì được chỉ dẫn nhé. Hy vọng combo sách này sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống của mình theo chiều hướng tích cực mà trước đây bạn chưa từng nghĩ đến. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *