Chỉ có kiên trì tích lũy từng ngày mới có thể thành công

 
Một số người bề ngoài nhìn có vẻ rất cố gắng kiên trì nhưng lại không thu được kết quả, thực tế rất nhiều người trong số họ chỉ đang tỏ vẻ cố gắng. Cũng giống như một bạn nghe giảng thư pháp cùng tôi, khi nghe thầy thư pháp trên bục hỏi, cậu ấy thì thầm với tôi: “Ngày nào cũng bận rộn làm việc, làm sao có thời gian tĩnh tâm luyện thư pháp được?” Nhưng, nửa giờ sau cậu ấy lại chỉ ngồi nghịch điện thoại.
 
Khi học, điện thoại không rời tay, vậy làm sao có thể mong đợi cậu ấy ngồi xuống luyện thư pháp sau những giờ làm việc căng thẳng?
 
Chúng ta thường dễ lo lắng và cáu kỉnh, thiếu kiên nhẫn, bền bỉ đối với những việc đòi hỏi sự chăm chỉ lâu dài. Trong một dịp tình cờ tôi nên duyên với môn bóng bàn. Vì có bạn cùng chơi, lại có tính cạnh tranh, rất thú vị, nên tôi đã kiên trì tập luyện mấy năm nay nhưng bữa đực bữa cái và trình độ luôn ở mức trung bình.
 
Trong khi đó, một trong những người bạn tập cùng tôi, vì ngày nào cũng chăm luyện tập, kỹ năng ngày càng điêu luyện và tiến bộ rất nhiều. Anh ấy thường đại diện cho đội bóng bàn thành phố đi thi đấu. Bây giờ anh ấy là một trong những thành viên ban tổ chức của đội bóng bàn thành phố.
 
Có chí thì nên. Nếu bạn coi điều bạn thích là mục tiêu theo đuổi, thì sự kiên trì sẽ là thái độ; nếu bạn coi điều bạn thích là việc quan trọng phải làm, thì sự kiên trì sẽ là thói quen.
 
Hãy bỏ đi sự lo lắng và nóng nảy, bình tĩnh và làm những gì bạn thích đến cùng. Chỉ có kiên trì tích lũy từng ngày mới có thể thành công.
 
– Theo Sandy –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *