Chỉ chăm chỉ và không ngừng tích lũy mới có thể thực sự thành công

Michael Yu là người sáng lập và chủ tịch của New Oriental Education & Technology Group Inc. từng nói: “Đừng quá tin vào mấy lời kiểu dạng như “tam thập nhi lập”, đừng tạo áp lực quá lớn cho bản thân, cứ từ từ mà sống, tôi 30 tuổi vẫn là một tên nghèo rớt mồng tơi. Chỉ cần không ngừng nỗ lực, kiên trì không từ bỏ mục tiêu, sớm muộn gì cũng thành công.”
 
Thành công không phải dựa vào cái đầu tưởng tượng là ra, cũng chẳng phải dựa vào cái mồm cứ nói là ra, người không nỗ lực, cả đời này cũng sẽ mãi chỉ là mơ mộng viển vông, người nỗ lực, thành công sẽ từ từ tìm đến họ.
 
Áp lực cạnh tranh trong xã hội ngày nay là rất lớn, một người thành công đúng nghĩa, nhất định đã trải qua một cuộc sống vô cùng phong phú, bỏ ra nhiều nỗ lực hơn người khác.
 
Vượt qua mọi khó khăn, mới có thể vững vàng đứng trên đỉnh núi, nhìn ngắm những phong cảnh xa xôi mà không phải ai cũng có thể chiêm ngưỡng được.
 
Thành công không phải ba phút nhiệt huyết là có thể đổi lại được, nỗ lực và tích góp ngày nay qua tháng khác mới có thể đổi lấy được chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa thành công. Con người, sống, đừng chỉ suốt ngày mong mỏi giàu có sau một đêm, dù có thành công rồi thì cũng chỉ là một bông hoa non nớt, sóng gió vừa ập tới, ngay lập tức sẽ tan tác.
 
Ai cũng đều mong muốn thành công, muốn có một sự nghiệp lớn, luôn ghen tị với những người có một cuộc sống thành công ngay khi còn rất trẻ, cho rằng đây là một điều dễ dàng.
 
Nhưng, chỉ khi bạn trải qua thăng trầm của cuộc sống, bạn mới thấy rằng thành công không phải chuyện dễ dàng, không phải chuyện một sớm một chiều.
 
Chỉ khi chăm chỉ và không ngừng tích lũy, ta mới có thể trở thành một người thực sự thành công.
 
– Theo Alexx –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *