Chỉ cần có thể vượt qua nỗi cô đơn, bạn nhất định sẽ đón được ánh hào quang thuộc về chính mình

Thời kỳ đầu, nấm sẽ mọc ở vùng tăm tối ẩm thấp, nên nếu nó từ bỏ hy vọng sống và dừng lại, thì nó mãi mãi chỉ có thể im lặng mà lụi tàn. Nếu có thể sinh trưởng mạnh mẽ, vượt qua mọi trở ngại thì đến một ngày nào đó cây nấm sẽ bứt phá, vượt khỏi bóng tối và vươn mình đón ánh hào quang. Đây gọi là quy luật “cây nấm”.

Quá trình phát triển của con người cũng phải trải qua những giai đoạn như vậy. Chỉ bằng cách nuôi hy vọng và vượt qua thời kỳ đầu tự tu dưỡng, chúng ta mới có thể nhìn thấy ánh sáng ở tương lai.

Có một câu nói thế này: “Từ bỏ thì dễ, nhưng nếu tiếp tục kiên trì được bạn nhất định sẽ rất ngầu”. Vượt qua được, bạn nhất định sẽ có tương lai tươi sáng; không qua được, bạn mãi mãi sẽ bị chôn vùi.

Có một câu chuyện truyền cảm hứng như thế này:

Có một cô gái, ban đầu chỉ là nhân viên lễ tân của công ty. Nhưng nhờ sự tận tâm và chăm chỉ trong công việc, cô đã khiến nhiều đồng nghiệp có ấn tượng sâu sắc.

Nếu đồng nghiệp đi công tác, cô ấy sẽ chuẩn bị trước lịch trình xe lửa cho người đó. Vào mùa hè nóng nực, cô sẽ chủ động sắp xếp một số đồ uống lạnh để đồng nghiệp giải nhiệt. Mặc dù đó đều là những công việc vụn vặt nhưng cô không hề phàn nàn, than vãn nửa lời. Thay vào đó là nỗ lực hoàn thành một cách tốt nhất có thể.

Nhờ những biểu hiện xuất sắc, chỉ sau hơn 1 năm, cô đã được thăng lên chức trưởng phòng hành chính. Trong mấy năm làm việc, cô đã lãnh đạo tập thể triển khai thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Chính nhờ điều đó, khi công ty mở rộng chi nhánh, cô trở thành đối tác công ty và bước thẳng lên vị trí phó chủ tịch cấp cao.

Cô gái ấy tên là Đồng Văn Hồng, hiện là phó chủ tịch của Alibaba, đồng thời là giám đốc điều hành của Cainiao.

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước chân đầu tiên. Một người dù xuất chúng đến đâu cũng phải bắt đầu làm từ những điều nhỏ nhất, học hỏi để trưởng thành thì mới đạt được thành công thực sự.

Mỗi chúng ta trong quá trình trưởng thành đều phải trải qua “thời kỳ cây nấm” trong cuộc đời mình. Trước khi “trồi” lên khỏi mặt đất, điều duy nhất bạn có thể làm chính là không được từ bỏ, tiếp tục tiến lên và làm mọi việc trong hết khả năng của mình. Chỉ cần có thể vượt qua nỗi cô đơn, bạn nhất định sẽ đón được ánh hào quang thuộc về chính mình.

– Theo Nhã Ý – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *