Chậm mà chắc, mới đạt được thành công

Có một điều cần chú ý ở đây là trong quá trình tiến bộ, tuyệt đối không được quá vội vã, cần điềm tĩnh, chậm mà chắc.
 
Trong cuốn “Tính biểu hiện”, tác giả có nói: “Lo lắng là bởi vì bạn luôn nghĩ rằng mình nên làm sao, thả lỏng lại là vì bạn là chính mình.”
 
Cũng giống như nhân vật Part trong cuốn sách, là một giám đốc, anh đối xử với mọi người rất có lễ độ, rất nhiệt tình, nhưng vì lúc nào cũng trong trạng thái lo lắng, có phần vội vã, muốn nhanh chóng tạo ra được thành tích, không muốn phật ý ai mà ngược lại lại khiến nhiều người không hài lòng.
 
Bạn của Part nói với anh rằng: Part, đừng lo lắng, cứ thả lỏng ra, làm chính mình là được. Cứ duy trì sự điềm tĩnh mà cậu có là được.
 
Khi Part thực sự không quá chú tâm vào biểu hiện và kết quả của mình, anh ngược lại có được sự tán đồng của khách hàng, nhận được nhiều lời khen và được thăng chức.
 
Từ kinh nghiệm thành công của Part có thể thấy được rằng, càng thả lỏng càng tự tin. Chỉ khi bạn thả lỏng, điềm tĩnh, từ từ, không vội vàng, bạn mới càng nhìn rõ được mục tiêu của mình, suy nghĩ một cách tỉnh táo và đưa ra những quyết định lý trí.
 
Khi bạn chậm lại, khi mọi thứ từ cảm xúc cho tới tâm thái của bạn đều được thả lỏng, bạn bất giác sẽ để ý tới người khác nhiều hơn, thay vì chỉ chăm chăm tập trung vào mình, vào kết quả mà mình mong đợi. Biết lắng nghe, để ý tới người khác cũng là một chìa khóa của thành công, bởi lẽ nó giúp bạn tạo ra được nhiều mối quan hệ tương hỗ lành mạnh và có ích.
 
Cứ thong thả mà tới, là của bạn, rồi sẽ là của bạn, lo lắng thái quá, vội vội vàng vàng sẽ chỉ khiến mọi việc trở nên rối rắm hơn mà thôi.
 
– Theo Alexx –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *