Câu trả lời cho cuộc sống chính là thấu hiểu chính mình!

“Sai lầm lớn nhất của con người là mọi người luôn cố gắng lấy niềm vui từ bên ngoài.” – Sadhguru

Chúng ta đều thích lời khen. Chúng khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc đặc biệt là khi chúng được đưa ra một cách chân thành.

Hầu hết mọi người trở thành kiểu người ​​mà họ được người khác đánh giá. Họ trở nên nông cạn, bám vào mọi thứ mọi người nói hoặc nghĩ về họ. Họ như những con thiêu thân cố gắng sống theo mong đợi của người khác để rồi thất bại và mệt mỏi vì không được sống là chính mình.

Điểm mấu chốt là đây: phụ thuộc vào ý kiến ​​của người khác để đánh giá bản thân dẫn đến một cuộc sống lộn xộn. Làm thế nào để thay đổi? Câu trả lời là hiểu chính mình. Để làm được điều đó, hãy:

– Dành thời gian để làm tốt những gì bạn thích làm. Khi bạn giỏi một thứ gì đó, điều đó có nghĩa là bạn hữu ích và mọi người có thể cần đến bạn vì điều gì đó.

– Xác định người có thể giúp bạn trở nên tốt hơn. Nếu bạn luôn dành thời gian với những người khiến bạn cảm thấy nhỏ bé, tự ti bạn sẽ chỉ cảm thấy bản thân thật tồi tệ.

– Biết điểm mạnh của bạn, chấp nhận điểm yếu. Một lỗ hổng nhỏ được vạch ra bởi tòa án dư luận cộng đồng không thể khiến bạn gục ngã.

– Có một thời gian yên tĩnh để nhìn lại tất cả những gì đã trải qua, viết ra một vài điều khiến bản thân tự hào trong ngày.

– Khi bạn biết chính mình, bạn có thể xây dựng những công trình bền vững.

– Theo Medium –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *