Bạn định nghĩa thế nào về thành công?

1. Đời người không thể thuận buồm xuôi gió, đây là lẽ dĩ nhiên, ai rồi cũng sẽ gặp phải những khó khăn và thất bại, cũng sẽ gặp phải những chuyện không được như ý muốn, vấn đề ở chỗ phải xem bạn đối mặt với chúng như thế nào. Luôn duy trì một tâm thái lạc quan, không quá xem trọng công danh lợi lộc, cũng đừng quá cố chấp những điều ngoài tầm với, đối mặt với cuộc đời, được cũng an nhiên, mà có mất thì cũng vẫn ung dung, đó là cảnh giới, và là cách sống mà không phải ai cũng làm được.

2. Khiến chúng ta kiên cường, chính là trải nghiệm, đừng chỉ mong chờ người khác làm mờ vết sẹo của bản thân, chỉ khi bạn xông pha, tự mình nghĩ thông, bạn mới có thể triệt để chữa lành được vết thương. Khó khăn, thất bại, bất hạnh, sai lầm, là hormone thúc đẩy trưởng thành, là dinh dưỡng tạo nên sự chín chắn. Chúng ta không hi vọng mình gặp phải khổ đau, nhưng tuyệt đối không được sợ hãi chúng, chỉ khi bạn chinh phục được chính mình, bạn mới có đủ năng lực đi chinh phục được tất cả.

3. Jack Ma từng nói: “Thực sự mệt ư? Mệt là đúng rồi, thoải mái chỉ dành cho người đã mất mà thôi!” Khổ mới là cuộc đời, mệt mới là công việc, thay đổi mới là vận mệnh, nhẫn mới là trải nghiệm, bao dung mới là trí tuệ, tịnh mới là an nhiên, dám bỏ ra mới mong thu lại được, làm rồi mới mong có được. Nếu đang cảm thấy mệt mỏi, hãy nói với bản thân rằng: đường dễ đi chỉ dành cho những người đang xuống dốc, kiên trì lên một chút, bởi lẽ bạn đang đi lên dốc.

4. Một người, nếu tới cả cảm xúc của mình cũng không kiểm soát được, cho dù bạn có cả thế giới, sớm muộn gì bạn cũng hủy hoại tất cả! Để cảm xúc của mình ôn hòa, cởi mở ra một chút. Hạnh phúc không phải là có được nhiều, mà là dục vọng ít, tính toán ít.

5. Khi bạn thành công, bạn nói cái gì cũng đúng! Bởi lẽ, thứ mà mọi người nhìn thấy là vầng hoàng quanh tỏa ra trên đầu bạn! Lúc chưa thành công, có nói thế nào cũng là sai, bởi lẽ mọi người tin vào những gì mình thấy. Vì vậy, thay vì lãng phí thời gian đi giải thích với mọi người, hãy nỗ lực đi làm việc.

6. Bạn thích mục tiêu, phương pháp sẽ ngày càng nhiều; bạn thích từ bỏ, cái cớ sẽ càng ngày càng nhiều; bạn biết biết ơn, thuận lợi sẽ ngày càng nhiều; khi năng lực của bạn không theo kịp mục tiêu, hãy “lắng” lại, mài dũa bản thân; ước mơ, không tới từ sự vội vàng, một sớm một chiều, mà tới từ sự trầm định và tích lũy, chỉ có nét đẹp khi nỗ lực phấn đấu, không có huy hoàng khi ngồi đó đợi chờ mà ra.

– Theo Alexx –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *