Bạn định nghĩa thế nào về gia đình?

Để định nghĩa gia đình có thể là một việc rất khó bởi chỉ riêng từ “gia đình” đã có thể gợi lên nhiều tầng ý nghĩa và cảm xúc khác nhau. Làm thế nào để một người diễn đạt tất cả những cảm xúc của họ khi nói về gia đình?

Thông thường, người ta sẽ mô tả gia đình là một mái ấm bao gồm cha, mẹ và con cái. Một số người lại nói gia đình có thể là bất cứ ai mà chúng ta yêu thương.

Từ điển định nghĩa “gia đình” là một cộng đồng người sống chung và gắn bó với nhau bởi các mối quan hệ tình cảm, quan hệ hôn nhân, quan hệ huyết thống, quan hệ nuôi dưỡng và/hoặc quan hệ giáo dục. Định nghĩa này là một điểm khởi đầu tốt bởi nó xác định gia đình được xây dựng trên nền tảng nào, tuy nhiên, theo thời gian, có rất nhiều lời giải thích đã định nghĩa lại “gia đình”. Còn bạn thì sao, những định nghĩa này có phù hợp với bạn? Bạn liên tưởng tới điều gì khi nghĩ tới gia đình?

Cho dù đó là một cặp vợ chồng, một người mẹ hoặc người cha đơn thân cùng đứa con, hay những người bạn giúp lấp đầy khoảng trống mà gia đình ruột thịt không thể làm được, thì “gia đình” vẫn luôn là một từ mạnh mẽ và ý nghĩa. Đó là những người luôn quan tâm, lo lắng và yêu thương bạn. Là những người thấu hiểu những gì bạn đang trải qua và trên hết, họ luôn sát cánh bên bạn, yêu thương bạn đến hết cuộc đời.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không cảm nhận được tình cảm ấm áp này từ gia đình ruột thịt của mình hoặc bạn không có mối liên kết đó với gia đình? Bạn có thể tìm thấy sự kết nối và yêu thương này ở đâu?

Gia đình không phải lúc nào cũng cần quan hệ huyết thống hay thậm chí là họ hàng với nhau. Gia đình có thể là bạn bè, là người đồng nghiệp trở nên thân thiết… Gia đình là những người có mặt trong cuộc sống của bạn cũng mong muốn bạn có mặt trong cuộc sống của họ, là những người chấp nhận con người của bạn, là những người sẵn sàng làm bất cứ điều gì để thấy nụ cười của bạn, và những người yêu thương bạn bất kể chuyện gì xảy ra.

Vì vậy, cho dù gia đình có là những người đã sinh ra bạn, hay nhận nuôi, hay yêu thương để đi đến hôn nhân… “gia đình” luôn mang trong nó ý nghĩa và sự đặc biệt, gợi lên cảm giác thân thuộc, gắn kết, yêu thương, tôn trọng và hỗ trợ.

Còn bạn thì sao, bạn định nghĩa “gia đình” thế nào?

– Rigo –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *