Bạn có phải là một người hay trì hoãn?

4 ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG người hay trì hoãn:
– Thiếu động lực: Nếu bạn không làm việc hướng đến một mục tiêu, bạn sẽ tự viện cớ cho bản thân để thoát khỏi công việc. Nếu không có những deadline phải hoàn thành, bạn sẽ có tâm lý trì hoãn.
– Thiếu những mục tiêu rõ ràng: Coi nhẹ mức độ khó khăn của công việc. Không hình dung được các công việc đang ứ đọng như thế nào và cách giải quyết chúng. Đây là những người không biết cách sử dụng hiệu quả công cụ như “to do list”, ghi chú, nhắc nhở, lịch làm việc.
– Không yêu thích công việc: Vì không thích công việc đang làm nên thường có xu hướng tránh né bắt tay vào làm. Phần lớn mọi người sẽ có hành vi ưu tiên cho những điều đem lại cảm giác thỏa mãn ngay thời điểm đó hơn là giá trị lâu dài.
– Thiếu sự quyết đoán: Không thể quyết định được điều gì cần làm, thì đơn giản là bạn sẽ dời lại để suy nghĩ dai. Người trì hoãn còn thường lo sợ và cầu toàn trong cách làm việc. Bạn nghĩ rằng mình sẽ không làm được tốt ở hiện tại, do đó bạn không làm gì cả.

Đối với mỗi chúng ta, thời gian luôn là thứ tài sản quý giá và duy nhất được sở hữu như nhau ở tất cả mọi người. Chính vì thế, điều quan trọng giúp bạn tiến lên vượt trội chính là sự nhanh nhạy và năng động hơn trong mọi việc so với người khác. Bạn dự định làm đầu năm thứ 3 sẽ học tiếng Anh nhưng mãi đến năm 4 mới đi học, vậy là bạn đã mất đi 2 năm để thành thạo được nó. Trong khi đó những người bạn đồng trang lứa đã học xong để có được một công việc tốt hơn rồi.

Xã hội sẽ luôn tiến về phía trước còn bạn lại đang đứng nguyên nghĩa là bạn đang thụt lùi. Vậy nên hãy thôi lãng phí những phút giây quý giá, thôi do dự và sống một tuổi trẻ thật trọn vẹn bạn nhé!

“Mỗi công việc chúng ta làm cũng như việc bị ép ăn một con ếch. Con ếch xấu xí và gớm ghiếc, nên bạn cứ chần chừ mãi mà không ăn được. Cũng như khi bắt đầu làm việc gì đó, bạn có hàng trăm lý do để chần chừ chưa làm.”
Hi vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn tạo ra những thay đổi tuyệt vời cho cuộc sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *