Ai cũng có quyền và có thể đọc được sách

 
Đạo diễn Vương Triều Ca có bài phát biểu nổi tiếng với tựa đề “Tôi nghe nói rằng hầu hết mọi người chết ở tuổi 36”:
 
12 năm sinh ra rồi lớn lên, đến tuổi 36, lúc này gia đình, công việc và cuộc sống đang ổn định thì một số người sẽ bị kiệt sức khi họ 36 tuổi, vì họ làm điều tương tự mỗi ngày với cùng cách thức, ăn cùng một bữa ăn và đi theo cùng một con đường nhưng sức khỏe họ sẽ dần giảm sút nếu tuổi càng cao. Ở tuổi 36, nó được chia thành hai loại: một là người chỉ biết lặp lại hành động, hai là bắt đầu tìm kiếm một cuộc sống mới.
 
Bạn càng đọc nhiều sách, khả năng của bạn cùng mức độ chuyên nghiệp của bạn sẽ được bồi dưỡng, bạn sẽ có thể nhìn thấy một thế giới rộng lớn hơn. Thông qua việc đọc, bạn có thêm sức mạnh chống lại những điều xấu xa và cuộc sống của bạn sẽ rẽ sang hướng tốt hơn. Điều này bạn có thể không thấy rõ ràng ở độ tuổi 20, nhưng nó sẽ được phơi bày ở độ tuổi 30. Do đó, một số người được cho rằng đã “chết” ở tuổi 35, còn một số người mới lên đường tạo dựng cuộc đời họ ở tuổi 35“.
 
Trong thế giới của tri thức đâu có phân biệt người học thức cao hay người học thức thấp, người giàu có hay người nghèo khổ. Ai cũng có quyền và có thể đọc được sách nhưng sách hay chỉ dành cho những ai thực sự yêu mến và không bao giờ từ bỏ việc học tập. Bằng cách nỗ lực suốt đời, không chỉ bản thân bạn tự tin hơn mà bạn cũng có thể nhìn sâu vào bên trong tâm hồn mình và truyền cảm hứng tới những người xung quanh.
 
– Theo Ngọc Quế –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *