#66: Dậy sớm để sống nhiều hơn 24 giờ

Muốn trở thành một người thành công, phải học cách ưu tiên làm những việc cấp bách hoặc chính mình muốn làm trước, và thời gian dậy sớm buổi sáng chính là thời gian dễ dàng nhất để dành cho việc nắm bắt và sắp xếp tốt lịch trình cá nhân trong một ngày.

Dù bạn chỉ thức dậy sớm được 30 phút đi nữa, cũng nên lợi dụng tốt khoảng thời gian đó: trước đầu tư cho bản thân, sau đó đầu tư việc khác.

Nếu bạn muốn nắm bắt tốt thời gian, vậy trước tiên cần xác định rõ bạn đã sử dụng 24 tiếng cho việc gì. Ví dụ, bạn muốn giảm cân, chuyên gia dinh dưỡng yêu cầu bạn phải ăn uống theo kế hoạch, không cho bạn ăn uống linh tinh, bừa bãi. Áp dụng cùng cách này đặt kế hoạch cho bản thân để quản lý tốt thời gian cá nhân.

Sau khi bạn đã hiểu rõ mình nên sử dụng thời gian vào việc gì rồi, hãy tự hỏi mình một câu hỏi khác: “Đối với bạn mà nói, một buổi sáng hoàn mỹ là một buổi sáng thế nào?”

Nếu đã có thể bắt đầu dậy sớm được thì hãy cố gắng kiên trì, đừng bỏ dở giữa chừng. Có thể tuần đầu tiên, chạy bộ khiến bạn thấy bình thường, thậm chí không quen vì phải dậy sớm và chạy bộ trong không khí mờ sương, lành lạnh. Nhưng sau 5 tuần, bạn nhất định sẽ cảm nhận được rõ rệt sự thay đổi về sức khỏe của mình.

Thức dậy sớm với những người trẻ “cú đêm” luôn là một việc đáng sợ, nhưng nếu bạn hình thành được thói quen này, bạn sẽ dễ dàng điều khiển hướng đi cuộc sống của mình hơn.

Nên nhớ, thức dậy sớm không phải bản năng, mà là một loại bản lĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *