#47: Đừng trì hoãn thực hiện ước mơ

Theo đuổi ước mơ thì khó chứ đưa ra những biện minh để không phải chinh phục hoài bão của mình lại rất dễ.

Sự thật là ai cũng cần tiền để sống nhưng không nên vì thế mà bạn chấp nhận làm một công việc mình không thích chỉ để tồn tại qua ngày. Bạn có thể cố gắng làm một việc không đúng đam mê với sự hằn học và đau khổ trong nhiều lắm là 10 năm. Thay vì tiêu tốn thời gian vào những điều không phải sở thích của mình lâu như vậy thì bạn hoàn toàn có thể tìm một vị trí yêu thích ngay từ bây giờ để làm đến hết đời trong vui vẻ.

Nếu bạn đang có một công việc không thuận lợi, hãy nghỉ việc để tìm cơ hội mới. Nếu bạn đang ấp ủ chuyển sang ngành khác, hãy tìm hiểu thật kỹ các hướng đi rồi đưa ra quyết định. Hoặc nếu bạn khát khao muốn đi du học thì hãy bắt đầu lên kế hoạch ngay từ bây giờ vì không bao giờ là quá muộn cả. Trường hợp xấu nhất là mọi thứ diễn ra không như dự tính thì bạn vẫn có thể quay lại lĩnh vực cũ làm việc. Bạn nên lưu ý không có thành công nào là dễ dàng nên nếu có thất bại trong vài lần thử cũng là điều hết sức bình thường.

Việc mạo hiểm dấn thân theo đuổi ước mơ chưa chắc khiến bạn thành công nhưng nếu không làm gì chắc chắn bạn luôn nắm lấy thất bại. Còn nếu may mắn bạn thành công với quyết định theo đuổi ước mơ của mình thì “hạnh phúc” có lẽ không đủ để diễn tả cảm xúc của bạn lúc bấy giờ.

Like Rigo.vn để cùng đắm chìm trong thế giới những cuốn sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *