#46: Sống thật với chính mình

Diễn viên Will Smith từng nói một câu rất hay rằng “Rất nhiều người dùng tiền không phải do mình kiếm đi mua những món mình không cần để gây ấn tượng với người mình không thích”.

Nếu bạn đang cố gắng chạy theo một chuẩn mực nào đó đến mức đánh mất đi bản thân chỉ vì muốn được người khác yêu mến thì bạn nên suy nghĩ lại. Dù những lớp áo hào nhoáng bạn cố gắng khoác lên mình có được mọi người ủng hộ thế nào thì trong thâm tâm bạn vẫn hiểu phiên bản họ đang thích không phải là con người thật của mình. Điều này trước sau cũng sẽ khiến bạn đau khổ vì một người có thể sống trong vỏ bọc 10 năm hay 20 năm nhưng không bao giờ có thể làm vậy cả đời.

Để dứt bỏ thói quen này, cách duy nhất bạn phải làm là dũng cảm sống thật. Những hành động nho nhỏ bạn có thể luyện tập hàng ngày để sống thật là chụp hình hạn chế dùng công cụ chỉnh sửa ảnh quá đà, đừng buông lời khen ai đó nếu bạn không thực sự nghĩ vậy hoặc từ chối thực hiện điều bạn không thích dù xung quanh ai nấy cũng làm.

Việc sống đúng với bản chất của mình sẽ khiến bạn luôn cảm thấy thanh thản, vốn là nền tảng cho hạnh phúc phát triển. Ngoài ra sống thật còn giúp bạn tìm được những mối quan hệ chân thành, một trong những yếu tố không nhỏ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên viên mãn hơn.

Like Rigo.vn để cùng đắm chìm trong thế giới những cuốn sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *