45 điều đúc kết thâm sâu thức tỉnh mọi thế hệ

1. Thời gian có thể giải quyết nhiều vấn đề: thời gian có thể thay đổi tên gọi của những điều từng bị cho là không thể hiểu nổi.

2. Luôn chừa lối thoát cho bản thân: Khi đắc ý thì phải chừa cho mình một lối thoát, sau đó, bạn sẽ không chết vì nhàn hạ; khi thất vọng phải tìm cho mình một lối ra, rồi sau đó, vươn lên từ những trắc trở.

3. Sức khỏe là cái vốn của thành công: Sức khỏe là của cải đầu tiên trong cuộc đời.

4. Học cách lắng nghe cuộc sống: ai cũng đều đang sống, nhưng chỉ có rất ít người thân thuộc với cuộc sống, chỉ khi bạn lắng nghe nó, nó mới trở nên thú vị và đáng để mong chờ.

5. Sống là phải chịu được cô đơn: Người càng vĩ đại, càng độc đáo sáng tạo, càng thích ở một mình.

6. Trân trọng giá trị của thời gian: Khi có quá nhiều người cùng nán lại trên một con đường, họ phải nhường đường để những người trân trọng thời gian đi trước.

7. Đừng phụ thuộc vào người khác: Giá trị thiết yếu nhất của cuộc sống chính là sự độc lập.

8. Làm người là phải có trách nhiệm: cái giá của vĩ đại, chính là trách nhiệm.

9. Có những mối quan hệ xã giao lành mạnh: Tính khí tốt là trang phục tốt nhất mà một người có thể mặc trong cuộc sống xã hội.

10. Khen ngợi là một nghệ thuật: tán thưởng giống như kim cương vậy, vì nó hiếm, nên nó có giá trị.

11. Thế sự vốn không hoàn mỹ, đời người ắt cũng không hoàn hảo: không có gì trên đời là hoàn hảo hết, đừng quá tạo áp lực cho bản thân, thong thả mà làm.

12. Để người khác biết bạn quan tâm tới họ: hãy dùng cái cách đối đãi mà chúng ta mong người khác có với mình để đối đãi với họ.

13. Đừng copy người khác: người dám đi một con đường mà trước đó chưa ai từng đi, người đó chắc chắn sẽ trở nên lớn mạnh.

14. Thích ứng với những thứ không thể tránh khỏi: bình tĩnh đối mặt với mọi chuyện, tâm lý thép là điều quan trọng nếu muốn lập thân.

15. Đắc tội với lãnh đạo và cấp trên sẽ đem lại vô số phiền não: chỉ những người biết phục tùng người khác đúng lúc mới đủ khả năng để lãnh đạo người khác.

16. Thói quen vừa là nô bộc, lại vừa là chủ nhân: thứ kéo dãn khoảng cách giữa người tài giỏi và người tầm thường vừa hay là thói quen.

17. Tiết kiệm là nền tảng của tài phú: thành công phụ thuộc vào nỗ lực và thói quen quản lý tài chính, quá xa hoa, suốt ngày chỉ biết đua đòi theo kịp người khác sẽ chỉ đưa bạn tới bờ vực của sự nghèo khó.

18. Dám nhận lỗi lầm: để người khác vạch mặt nạ của mình xuống là thất bại, tự mình tháo mặt nạ xuống chính là thắng lợi.

19. Đối mặt với xã hội bằng một tâm thái tích cực: bất kể có chuyện gì xảy ra, hãy luôn bình tĩnh và vui vẻ chấp nhận, dũng cảm, to gan và luôn luôn mỉm cười, ngã rồi ta lại đứng lên, mất nhiều thời gian đứng lên hơn người khác cũng không sao, quan trọng là sau cùng đứng lên được.

20. Phẩm cách quan trọng hơn ngoại hình: thứ thu hút người khác ở cái nhìn đầu tiên là ngoại hình, nhưng thứ giữ chân người ta lại với bạn lại là phẩm cách.

21. Biết giá trị của tiền bạc: tiền bạc là thứ nhàm chán, thứ khiến người ta đỏ mặt khi nhắc tới trước đám đông, nhưng chức năng và quy luật thực tế của nó lại đẹp như bông hoa hồng kiêu sa.

22. Không sợ thất bại: những nhân tố từng khiến chúng ta thất bại, sau cùng sẽ trở thành vũ khí giúp chúng ta chuyển bại thành thắng.

23. Đừng chỉ làm việc vì lương: Bản thân công việc vốn dĩ đã rất quan trọng, bản thân nó là một sự hưởng thụ.

24. Đánh mất đi chữ tín là thất bại lớn nhất: Đánh mất chữ tín rồi, bạn sẽ chẳng còn gì để mất nữa.

25. Giấc mơ không thực tế rất đáng sợ: đừng để sự kiêu ngạo và ảo tưởng lấp đầy trái tim bạn, nếu không bạn sẽ chẳng nên được việc gì, lãng phí thời gian.

26. Đừng kết hôn một cách tùy tiện: gia đình có hòa hợp, làm gì cũng mới thuận được.

27. Tránh kết giao với những người lươn lẹo: hoặc là tin vào Thượng đế, hoặc là tin vào ma quỷ, đừng vừa tin Thượng đế vừa tin ma quỷ. Một người xấu xa những luôn tỏ ra tốt bụng đáng sợ hơn một “chính nhân quân tử” không tốt thì bảo mình không tốt nhiều.

28. Tránh xa cờ bạc: có giàu có tới đâu mà dính vào cờ bạc thì cũng chẳng còn gì.

29. Học cách mượn sức người khác: Sức mạnh của một cá nhân rất khó để ứng phó với vô vàn khó khăn trong cuộc sống, vì vậy, chúng ta cần sự giúp đỡ của người khác, và bản thân chúng ta cũng phải năng nổ giúp đỡ người khác.

30. Viện cớ không đem lại lợi ích nào: Người thích viện cớ xác định cả đời tầm thường.

31. Học cách đề phòng tiểu nhân: quân địch trước mặt, ai cũng có thể đối phó được, nhưng với những kẻ thích đánh lén sau lưng, cảnh giác là điều không thể thiếu.

32. Đừng tùy tiện phê bình người khác: muốn phê bình ai đó, trừ phi hiểu thật rõ bản chất của vấn đề, nếu không, tuyệt đối đừng nghe một phía, nhìn phiến diện để đánh giá.

33. Đừng lúc nào cũng phải tìm công bằng cho bằng được: chỉ khi ngoảnh lại phía sau, bạn mới thực sự hiểu được cuộc sống, nhưng trong cuộc sống, bạn bắt buộc phải nhìn về phía trước.

34. Chần chừ là thứ hủy hoại con người nhanh nhất: bạn lựa chọn bước trên con đường “đợi tý, thôi để mai”, thứ chờ đợi bạn ở đích chỉ là ba chữ “không bao giờ”.

35. Xã hội sẽ không đợi bạn trưởng thành: Trên đường đời rộng lớn, không phải tất cả mọi người đều đứng ở một nơi, có người ở trên núi, có người bên biển, có người lại ở đồng bằng, nhưng không có một ai là đứng yên không động đậy cả, tất cả họ đều tiến về phía trước.

36. Đừng làm việc mình không hiểu: không sợ xuất phát điểm thấp, chỉ sợ không đi được tới đích.

37. Đừng quá tự phụ: tự cho mình là đúng là căn bệnh bẩm sinh và nguyên thủy của chúng ta.

38. Người trẻ nên học hỏi từ những người đi trước: sự nhạy cảm và độc đáo của người trẻ một khi kết hợp với kiến ​​thức và kinh nghiệm phong phú của những người thành công sẽ có thể bổ sung cho nhau.

39. Đúng giờ: thời khắc huy hoàng không dễ tới lần thứ hai. Đừng để tính lề mề của mình phá hoại bất cứ khoảnh khắc huy hoàng nào.

40. Nhớ tên người khác: việc nhớ tên người khác và gọi tên họ một cách dễ dàng tương đương với việc dành cho người khác một lời khen khéo léo và hiệu quả.

41. Học hành là sự nghiệp cả đời: tỷ phú còn học hỏi mỗi ngày, một người bình thường như bạn có cớ gì để lười biếng. Cuộc sống chính là một hành trình đi tìm những tri thức mới.

42. Quan hệ xã hội cũng tính là một loại thực lực: một người nếu không thể hình thành vòng tròn xã hội với những người khác, người đó không thể đạt được sự tồn tại về tinh thần, đạo đức và vật chất.

43. Khiêm tốn luôn mang lại lợi ích và bạn bè: khiêm tốn là chồi non của mỹ đức, đây là đức tính quý giá nhất, có được đức tính này, không sợ không có đất phát triển.

44. Biết ăn nói là một loại khả năng: những điều kỳ diệu xảy ra với những người thành công, một nửa được tạo ra nhờ tài ăn nói.

45. Kết bạn, bớt thù: Tình bạn không phải là sự gắn kết máu thịt mà là sự kết nối giữa tình cảm và tinh thần, nó khiến người này có quyền giúp đỡ người khác khi khó khăn.

– Theo Thiên Vy – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *