#41: Bạn còn giữ thói quen viết nhật ký?

Một quyển nhật ký gói gọn tất cả tâm tư, tình cảm và những gì xảy ra trong ngày là “tài sản” quý giá nhất của mỗi người. Nhật ký còn có tác động không nhỏ đến sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Viết nhật ký có thể giúp bạn tạm quên đi những điều không vui, sau đó nhận ra đâu là điều thực sự cần thiết để bạn dành thời gian và tâm sức vào.

Nhật ký không gói gọn trong một quyển sổ tay ghi lại cảm xúc. Nó có thể được viết dưới dạng một bảng kế hoạch, danh sách điều cần làm hay một bản thảo ghi lại các ý tưởng. Việc ghi chép ngay những điều nảy ra trong đầu sẽ giúp khả năng sáng tạo được tăng lên đáng kể.

Mỗi ngày, bạn phải đối mặt với rất nhiều thứ. Vì vậy, nếu chỉ giữ mục tiêu trong suy nghĩ, bạn có thể sẽ quên béng chúng đi. Trái lại, việc ghi chép giúp bạn tự nhắc nhở và động viên bản thân nhanh chóng đạt được mục tiêu đã đề ra.

Việc dành ít nhất mười phút mỗi ngày để ghi lại những suy nghĩ của bạn có thể kích thích sự phản chiếu quan trọng, giúp bạn cảm giác được sự di chuyển của thế giới xung quanh. Điều này là tố chất cần thiết của một người lãnh đạo.

Bạn còn giữ cuốn nhật ký năm xưa của mình không? Bắt đầu viết lại nhé!

Like Rigo.vn để cùng đắm chìm trong thế giới những cuốn sách 

Art: Sanny Van Loon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *