4 người bạn đáng được trân trọng trong cuộc sống

Một người hay nói liến thoắng thường có tính cách phù phiếm, thiếu suy nghĩ và bộp chộp. Họ chỉ chú ý nói cho xong vấn đề, do đó lời nói thường tối nghĩa hoặc vô nghĩa, dễ làm người nghe khó chịu.
 
Do đó, con người dù có muốn che đậy bản chất của mình và dùng ngôn ngữ để không tiết lộ tâm hồn mình thì ẩn sâu mỗi giọng nói, ta có thể đoán được một phần tính cách của người đó. Một số giọng nói có thể đoán được tính cách con người.
 
Khi một người có 3 cách nói sau đây như “câu cửa miệng” thì tốt nhất nên hạn chế tiếp xúc nhiều vì “Gần mực thì đen”:
 
1. Những người hay nói xấu, chê bai
 
Xung quanh chúng ta sẽ luôn có một vài người mang đặc điểm như thế này:
 
Khi bạn đang xem một bộ phim, cô ấy đi qua nhìn thấy sẽ bảo rằng: “Làm sao bạn có thể xem bộ phim này được nhỉ? Nó quá chán và lãng phí thời gian, diễn viên thì đơ, nội dung thì nhạt toẹt!”
 
Khi bạn mua một chiếc váy mới, cô ấy liếc nhìn nó và bắt đầu hỏi: “Bạn mua cái váy này ở đâu vậy? Sao tốn kém thế? Nhìn nó chẳng hợp với bạn gì cả!”
 
Khi mà bạn đang phấn khích và nói chuyện cởi mở, họ sẽ “dội gáo nước lạnh”, Khi mà bạn vui vẻ và muốn sẻ chia, họ sẽ làm xáo trộn tâm trạng của bạn bằng những lời chê bai, gắt gỏng.
 
Những lời nói như vậy thường núp dưới vỏ bọc “thẳng thắn”, “chân thành” nhưng thực chất, chỉ có người nào EQ thấp mới lặp đi lặp lại những điều này. Trong cuộc trò chuyện, nếu một người bạn hoàn toàn để ý đến cảm xúc của bạn, hoặc thậm chí làm tổn thương cảm xúc của bạn nhiều lần, hãy tránh xa càng sớm càng tốt.
 
2. Những người hay phát tán năng lượng tiêu cực
 
Khi đối mặt với những điều khó khăn, bất lợi trong cuộc sống thường ngày, chúng ta thường than phiền với bạn bè, mọi người xung quanh như một cách làm giảm áp lực và stress trong lòng.
 
Tuy vậy, than phiền vài lần thì mọi người còn có thể sẻ chia. Nếu lúc nào cũng than, sáng ra thì than tắc thang máy, chiều về thì than tắc đường, trời nắng thì than nóng, trời mưa thì than bẩn thỉu… bạn sẽ chỉ đem tới những cảm xúc khó chịu cho người nghe xung quanh.
 
Có rất nhiều điều xảy ra hàng ngày và không ai có thể thuận lợi 100%. Song người khác không phải là “thùng rác” để bạn trút nỗi bực tức vào liên tục.
 
Những kẻ than phiền, tức giận và gắt gỏng liên tục giống như một “cỗ máy” phát tán năng lượng tiêu cực, liên tục gửi cho người xung quanh những tin tức xấu và lan tỏa tâm trạng tồi tệ mỗi ngày. Điều này sẽ khiến mọi người đều không vui và ảnh hưởng tới tâm trạng, cuộc sống.
 
Đời người ai chẳng có nỗi khổ riêng, điều quan trọng là thái độ sống. Cuộc sống giống như một tấm gương, chúng ta nhìn nó với một thái độ lạc quan, rồi sẽ có nhiều thứ trở nên khác biệt.
 
Một người khôn ngoan biết cách tự quản lý cảm xúc, đối mặt và xử lý sự khó chịu bằng chính sự lạc quan. Một người thực sự tốt với bạn sẽ gửi cho bạn nụ cười và năng lượng tích cực. Còn những ai chỉ thích truyền năng lượng tiêu cực cho bạn suốt cả ngày thì hãy tránh xa.
 
3. Những người “nói dối như vẹm”
 
Có những người thích khoe khoang, thể hiện, hứa suông nhưng lại không giữ lời. Họ coi lời nói của mình như một cơn gió thoảng, không có trọng lượng, cũng không có trách nhiệm với những gì đã nói ra.
 
Trong những lời mà người đó nói, bạn không biết câu nào là đúng và câu nào là sai, càng không biết nên đặt niềm tin vào điều gì. Cho dù những lời nói đó đôi khi xuất phát từ lòng bông đùa, nhưng cũng có thể để lại những tác hại lớn.
 
Bạn bè với nhau có thể giữ bí mật nhỏ của riêng mình, nhưng không thể có quá nhiều lừa dối. Nếu một người từ chối thể hiện sự chân thành của mình thì bạn không cần phải đối xử chân thành với họ. Bởi vì chân thành là nền tảng căn bản nhất của giao tiếp. Những người luôn miệng dối trá thì rất khó để trao niềm tin.
 
Có thể thấy, lời nói bộc lộ khí chất của một người, đồng thời cũng bộc lộ tính cách mà họ muốn che giấu bên trong. Người khôn ngoan cần học cách phân biệt cẩn thận, đồng hành với lòng tốt và bước đi với trí tuệ để lựa chọn những người bạn thật sự chân thành.
 
Vì suy cho cùng, gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Chúng ta càng tiếp xúc với những người sáng lạn như đèn thì mới càng có thể học hỏi, phát triển bản thân.
 
Có 4 người bạn đáng được trân trọng trong cuộc sống:
 
Người đánh giá cao bạn, biết cách an ủi bạn và giúp đỡ khi bạn thất vọng.
 
Người tích cực, người luôn bên bạn và động viên khi bạn đối mặt khó khăn.
 
Người bản lĩnh sẽ dẫn dắt bạn, tình nguyện đưa tay kéo bạn vượt qua bùn lầy và sương mù.
 
Người bạn sẵn sàng chỉ trích, luôn nhắc nhở và giám sát bạn để bạn tìm ra những khuyết điểm của bản thân.
 
Nếu gặp được 4 kiểu người này trên đời, hãy trân trọng họ.
 
– Theo SC/Phương Thuý –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.