3 quy tắc làm giàu: Tư duy mới là điều làm nên sự khác biệt

Cùng với dòng chảy của thời đại xã hội không ngừng tiến bộ, mức sống của con người ngày càng nâng cao, trên thế giới xuất hiện hàng loạt người giàu có, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, cho dù làm việc cật lực, giản đơn thanh đạm, nhưng vẫn phải sống một cuộc đời nghèo khó. Nguyên nhân chính là đến từ sự khác biệt trong tư duy của người nghèo và người giàu đã khiến khoảng cách giữa hai bên ngày càng nới rộng.

Trong hoàn cảnh bình thường, người càng ít tiền thì suy nghĩ càng bảo thủ, không muốn tiêu tiền và muốn tiết kiệm, nhưng phương pháp này nếu không biết cách quản lý tài sản của bản thân thực sự càng khó tiết kiệm tiền hơn. Nếu cảm thấy rằng bản thân không có tiền, mong bạn có thể bình tĩnh suy nghĩ xem liệu sự giàu có của bạn có bị giới hạn bởi suy nghĩ của bạn hay không? Bởi bất kỳ người giàu có nào cũng nằm lòng ba quy tắc giàu có này:

Một, nắm bắt cơ hội và cân nhắc hậu quả

Cơ hội thường đi kèm với rủi ro, khi cơ hội đến, trước tiên bạn phải cân nhắc xem mình có thể chống chọi được với những nguy hiểm tiềm ẩn hay không. Chúng ta phải nhìn thấy mặt khác của đồng tiền và chuẩn bị cho cả hai, để không từ bỏ cơ hội lớn nhưng đồng thời cũng không uổng phí nỗ lực của mình.

Trong thế giới của người Do Thái, họ luôn được dạy phải có tư duy này khi kinh doanh làm giàu, những người muốn khởi nghiệp phải có sự chuẩn bị trước để chống chọi với rủi ro và có ý thức đề phòng khủng hoảng nhất định thì mới có thể tồn tại lâu dài được.

Hai, mạnh dạn và cẩn thận

Có nhiều người không phải người nghèo khó cũng có tham vọng mạnh mẽ trở thành người giàu có hoặc chỉ muốn tập trung kiếm tiền, nhưng lại thích chạy theo đám đông một cách mù quáng đến cuối cùng lại chẳng được gì. Ngược lại, người giàu chân chính luôn có cách riêng của mình, không đi theo lối mòn, không chạy theo trào lưu, suy nghĩ nghiêm túc, cũng nhìn tới điều người khác quan tâm nhưng họ biết vận dụng phương pháp một cách táo bạo và khéo léo tuy rằng làm cùng một việc có điều kết quả đạt được chắc chắn khác biệt.

Mỗi người đều có những sở thích khác nhau. Một người đối với công việc mình yêu thích, họ sẽ tập trung hơn người bình thường và sẵn sàng dành nhiều thời gian hơn cho nó, do đó đạt được hiệu ứng cấp số nhân. Vì vậy, khi bạn quyết định bắt đầu kinh doanh hay thực hiện một dự án, trước tiên bạn cũng có thể tìm ra những điểm quan tâm của riêng mình, sau đó mới tiếp tục khám phá về doanh thu lợi nhuận như vậy chẳng phải thành công sẽ càng lớn hơn sao.

90% mọi người coi trọng thể diện và quan tâm đến cách người khác nhìn nhận về mình. Nếu quá chú ý đến ý tưởng của người khác, họ sẽ bỏ qua nhu cầu nội tâm của chính mình và thậm chí có những lựa chọn sai lầm.

Ba, bỏ qua cái gọi là thể diện người nghèo mới có thể “trở mình”

Trên thực tế, hầu hết những người thực sự quan tâm đến thể diện đều là “người nghèo.” Ngược lại, đối với người giàu có, có nhiều thứ còn quan trọng hơn “thể diện”. Đó chính là bởi vì người giàu có thể từ bỏ phẩm giá hoặc đánh đổi cái gọi là “thể diện” để lấy thứ gì đó có giá trị hơn đối với họ, vì vậy họ sẽ tiếp tục thành công.

Không sai khi nói rằng hầu hết những người thực sự chú ý đến mặt mũi là “những người nghèo.” Điều đó không có nghĩa là người giàu không cần sĩ diện, mà là người giàu biết phải làm gì để nhận được nhiều giá trị hơn. Tuy nhiên, những người không thể thoát khỏi “sĩ diện” thì dù có chăm chỉ làm việc đến đâu, đều chỉ có thể giậm chân tại chỗ không thể thoát khỏi thực tế nghèo nàn, hời hợt.

Hầu hết những người nghèo sẽ đấu tranh cho cái gọi là thể diện, thậm chí làm tất cả những gì bản thân có thể chỉ vì mặt mũi. Bằng cách này, họ có thể giành được thể diện, nhưng vì “thể diện” bản thân coi trọng mà phải chịu khổ sau đó liệu có đáng không?

Đối với người giàu, tuy thể diện rất quan trọng nhưng họ sẽ không hao tổn sức lực để làm những việc không cần thiết, ngay cả những việc mang ơn. Điều này là do, trong trái tim của những người giàu, có nhiều thứ hơn để họ dành sự quan tâm.

Ai cũng biết hệ quả của phân hóa giàu nghèo là vô cùng lớn vậy tại sao chúng ta không thử học theo những tư duy giàu có này để một ngày không xa trở thành người giàu có, hoặc ít nhất là kéo gần khoảng cách với họ. Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích cho con đường tìm kiếm sự trù phú về vật chất của bạn.

– Theo Diệp Nguyễn – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *