12 thói quen giúp cuộc sống “lên hương” lúc nào không hay, rèn luyện một lần, có lợi cả đời

Cuộc sống không “lên hương” và đầy chất lượng nếu một người không rèn luyện cho mình những thói quen tốt. Không những thế, người biết sống có nguyên tắc và kỷ luật đương nhiên dễ dàng tìm thấy thành công hơn so với người chỉ biết “sống ngày nào hay ngày đó”.

Chẳng cần gì to tát, bắt đầu từ những thay đổi nhỏ cũng mang lại kết quả to lớn, cũng giống như 12 thói quen dưới đây:

1. Sử dụng xong thứ gì đó, đặt trở lại vị trí ban đầu, để cuộc sống diễn ra có trật tự, mọi thức xung quanh cũng nằm trong tầm kiểm soát. Rèn luyện được thói quen này, bạn sẽ dễ dàng tìm được món đồ khi mình cần.

2. Không bấm điện thoại khi lên giường đi ngủ, vì nó có thể khiến bạn thao thức, hại mắt và làn da xuống cấp. Hậu quả không đến ngay, nhưng một khi xuất hiện thì trở tay không kịp.

Kiên trì không thức khuya, ngủ sớm dậy sớm, giúp bản thân mỗi ngày tinh thần phấn chấn, sắc mặt tỏa sáng, sức khỏe đủ đầy.

3. Kiên trì việc đi đứng ngẩng cao đầu, tràn đầy tự tin, tuyệt đối không cúi xuống, gù lưng, như vậy vừa không tạo ấn tượng tốt, vừa thể hiện sự tự ti đầy tiêu cực.

4. Tập thói quen đến trước 5 phút trong mỗi cuộc hẹn, không bao giờ để cho đối phương chờ đợi cho mình dù chỉ một phút. Đây là sự tôn trọng tối thiểu cho đối phương, cũng là sự kỷ luật dành của bản thân.

5. Tập thói quen ăn uống đơn giản, không quá nhiều gia vị, cũng không nên ăn “như hùm như hổ”, để rèn luyện khí chất, lại tốt cho sức khỏe. Bí quyết của sống trường thọ cũng từ việc ăn uống thanh đạm mà ra.

Chuẩn bị một vài loại thuốc dự trữ tại nhà, chẳng hạn như sốt, dị ứng, tiêu chảy… Điều này còn giúp mang lại cảm giác an toàn, đặc biệt là những ai sống một mình.

6. Tuân thủ tối giản định kỳ, dọn dẹp phòng ốc, vứt bỏ đồ đạc không cần thiết mỗi tháng, hoặc thậm chí là mỗi tuần. Cuộc sống sẽ thăng hoa nếu sở hữu nơi ở tinh tươm, gọn gàng.

7. Không chen ngang khi người khác đang nói chuyện, không tự ý thay đổi chủ đề, nên để đối phương làm nhân vật chính, không nên dùng lời lẽ quá khích và thể hiện bản thân là trung tâm. Học cách khen ngợi và nghĩ cho người khác cũng là một phần thiết yếu trong kỹ năng giao tiếp của người sở hữu EQ cao.

8. Trước khi bước ra khỏi cửa, tập thói quen kiểm tra lại mọi thứ, để giảm tránh những trường hợp “não cá vàng” không đáng có.

9. Đã bước vào nhà vệ sinh thì không mang theo điện thoại, nếu bạn không muốn lãng phí thời gian. Những tưởng chỉ lướt xem vài dòng tin tức trong 5 phút, nhưng nửa tiếng, thậm chí 1-2 tiếng trôi qua lúc nào không hay.

10. Tuân thủ chặt chẽ thói quen “gửi tiết kiệm” hàng tháng, tốt nhất là 30% tiền lương. Có thể hiện tại bạn cảm thấy tiết kiệm khiến bản thân sống gò bó hơn, không thoải mái như trước, nhưng nó có lợi về sau, cũng mang đến cho bạn cảm giác an toàn mạnh mẽ. Thật vậy! Cuộc sống mà không có sự đảm bảo thì chông chênh muôn phần.

11. Nếu có thể, hãy cố gắng giải quyết mọi việc trong ngày, không để sang ngày mai. Đây là biểu hiện của sự trì hoãn cấp độ nhẹ. Đừng để nó lớn mạnh, để rồi khiến cuộc đời bạn sa sút thê thảm.

12. Gặp người thì chào hỏi, gặp bạn thì mỉm cười. Tập sống lạc quan và dùng nụ cười đối mặt với thế giới dẫu trong lòng có bao nhiêu tổn thương, còn hơn ủ rũ tự hủy hoại chính mình, đúng không?

– Theo Trung Hạ – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.