#118: Đón nhận những thay đổi

Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân có thể làm điều gì khác đi? Hay cuộc sống của bạn vốn chỉ là những thói quen? Và có lẽ chính những thói quen và suy nghĩ “lối mòn” đó khiến bạn không đạt được mục tiêu như mong đợi.

– Bước đầu tiên chỉ đơn giản là hãy sẵn lòng đón nhận sự thay đổi. Hãy tỉnh táo và luôn ghi nhớ điều đó. Nhiều khi chỉ cần có ý định thay đổi là đủ.
– Không cần xét nét bản thân, nhưng hãy nhận diện và quán chiếu những định kiến của mình, những thói quen xấu, cách nhìn nhận vấn đề và thái độ ứng xử vốn là các yếu tố cản trở sự thay đổi.
– Hãy thử hình dung sự thay đổi sẽ diễn ra như thế nào trong cuộc đời của bạn? Bạn sẽ cảm nhận điều đó ra sao? Bạn có thể trả lời câu hỏi này bằng việc nhớ lại những khi bạn thực sự cảm nhận được sự chuyển hóa trong tâm mình hoặc khi bạn chứng kiến sự thay đổi của một đứa trẻ, người bạn đời, cha mẹ, anh chị em hay một người bạn.
– Hãy biết hài hước. Học cách ‘đánh lừa’ bộ não, phá vỡ ‘vùng an toàn’ trong tâm thức, hiểu được tại sao chúng ta có xu hướng cưỡng lại sự thay đổi
– Hãy coi nó giống như một trò chơi mang lại nhiều niềm vui. Khi bạn ứng phó với các tình huống trong cuộc sống của mình một cách hài hước, nỗi lo sợ sẽ bị vô hiệu hóa và không còn sức mạnh sai sử chúng ta.

 Nếu bạn thấy hay, hãy lan tỏa tới nhiều người hơn nhé!
Like Rigo.vn để cùng đắm chìm trong thế giới những cuốn sách 

Theo songhanhphuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *