#111: Dành 5 phút buổi sáng để cảm ơn cuộc đời

Doanh nhân John Paul DeJoria là người đồng sáng lập của sản phẩm tóc Paul Mitchell và Patron Tequila. Dưới đây là chia sẻ của ông về các thói quen mỗi buổi sáng.

Tôi thích việc dậy sớm vào mỗi buổi sáng. Bất kể đang ở đâu dù là ngôi nhà của mình hay những phòng khách sạn trong chuyến công tác. Mỗi khi thức giấc, thường thì sẽ cố nán lại giường tối đa 5 phút. Lúc đó tôi không nghĩ về các lịch trình, chương trình nghị sự hay là các cuộc nói chuyện công việc cần phải thực hiện của mình. Mà chỉ đơn giản là mở mắt để cho bản thân hoàn toàn trọn vẹn giấc ngủ và thực sự được tỉnh táo.

Hãy cố gắng không để tâm các tiếng ồn bên ngoài, những suy nghĩ trong đầu hay các công việc bận rộn. Trong năm phút buổi sáng thường thì tôi sẽ ngẫm nghĩ về những gì có được trong cuộc sống và những điều mình cảm thấy biết ơn. Đây cũng là khoảng thời gian để suy nghĩ về gia đình hạnh phúc đang có.

Khi hết năm phút sáng sớm bắt nhịp với ngày mới thì pha một tách cà phê đặc hay cappucchino là lựa chọn đầu tiên. Việc dành năm phút đầu tiên trong ngày để cảm ơn cuộc đời có thể là quan trọng nhất trong tất cả mọi thói quen để có một ngày như ý. Đó là cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới.

 Nếu bạn thấy hay, hãy lan tỏa tới nhiều người hơn nhé!
Like Rigo.vn để cùng đắm chìm trong thế giới những cuốn sách 

Theo cafef

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.