10 câu trích dẫn truyền cảm hứng giúp bạn có thêm động lực vượt qua thử thách

Thất bại là điều ai cũng sẽ mắc phải. Thất bại không phải là từ bỏ. Thất bại chỉ là việc bạn dừng chân để nghỉ ngơi để nghĩ về những điều đã đi qua. Hãy tiếp tục đi tiếp và giành lấy những điều bạn muốn. Điều quan trọng là chúng ta nhận tại sao chúng ta thất bại để thay đổi. 10 câu trích dẫn truyền cảm hứng dưới đây sẽ giúp bạn có thêm động lực và niềm tin để vượt qua mọi thử thách.
 
1. Bạn leo núi không phải để thế giới thấy bạn mà để bạn có thể nhìn thấy cả thế giới
 
Nếu có ước mơ, hãy cố gắng theo đuổi. Đừng để một ai khiến bạn chùn bước. Bởi lẽ, nỗ lực của bạn không phải để chứng minh ai là người giỏi nhất mà là bạn đang cố gắng vượt qua giới hạn của bản thân để nhìn thấy những điều tốt đẹp hơn.
 
2. Cái gì đã xảy ra, hãy cứ để nó qua
 
Đức phật nói rằng: Sự kháng cự của bản thân tạo ra nỗi thống khổ mà người đó phải gánh chịu. Tất cả những gì bạn đang trải qua: lo lắng, mệt mỏi, đau khổ… là do chính bạn nghĩ quá nhiều về chúng. Hãy để mọi thứ trôi qua theo cách mà nó sẽ phải thế hoặc chính bạn sẽ bị nhấn chìm bởi những ám ảnh không đáng có.
 
3. Bạn học được từ những thất bại nhiều hơn từ thành công, nên đừng để chúng đánh gục bạn: Thất bại sẽ hình thành nên tính cách
 
Một khi thành công, bạn sẽ dễ bị những điều tốt đẹp bủa vây. Ngược lại, khi thất bại, bạn sẽ phải nhìn lại những gì mình đã làm, tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết. Đầu óc bạn vận động nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn và tính cách cũng dần trở nên mạnh mẽ. Đừng bao giờ để thất bại trở thành vật cản khiến bạn chùn bước.
 
4. Hãy thay đổi bản thân trước khi muốn thay đổi sự việc
 
Nếu chỉ cầu mong mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được điều đó. Thay vì ước gì thời gian trở lại hay một điều tồi tệ nào đó không xảy ra thì tốt hơn hết, bạn hãy thay đổi cách suy nghĩ của mình trước. Sự việc có trở nên tích cực hay không là phụ thuộc vào cách mà bạn nhìn nhận. Luôn nhớ rằng, dù cho có chuyện gì xảy ra, hãy nhìn lại chính mình đầu tiên nhé.
 
5. Mỗi người bạn gặp đều sợ một thứ gì đó, yêu một thứ gì đó và đã từng mất một thứ gì đó
 
Nhân vô thập toàn. Tất cả những người bạn đã, đang và sẽ gặp đều có những vấn đề riêng mà không một ai có thể hiểu hết được, ngoại trừ họ. Thế nên, hãy đối xử với mọi người bằng sự chân thành, vị tha, cảm thông và thấu hiểu thay vì phán xét hay so sánh bản thân mình với họ để rồi tự thấy mình thật bất hạnh và thua thiệt.
 
6. Nếu vẫn chưa đạt được điều mình muốn, nghĩa là có một thứ tốt đẹp hơn đang đến với bạn
 
Có lẽ, câu nói này ở thời điểm hiện tại sẽ khiến bạn nghi ngờ. Nhưng một ngày nào đó, khi già đi, bạn sẽ thấy rằng nó hoàn toàn đúng. Cuộc sống luôn khiến mỗi người phải lựa chọn, thậm chí, sẽ phải hy sinh và đánh mất rất nhiều thứ. Đừng vội vàng oán tránh số phận bởi vì luôn có những điều tốt đẹp hơn đang đợi bạn. Chỉ là chưa đến lúc và bạn chưa sẵn sàng để nắm lấy nó mà thôi.
 
7. Trân trọng khoảnh khắc hiện tại
 
Tất cả những gì xảy đến với bạn đều mang một ý nghĩa nhất định. Thế nên, hãy trân trọng chúng. Dành thời gian cho gia đình, con cái và những người bạn yêu quý nhiều hơn để thấy rằng đôi khi vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp mà bạn chưa nhận ra đấy.
 
8. Cho phép bản thân được tận hưởng niềm vui
 
Bạn thất bại, không có nghĩa bạn chẳng thế làm được gì khác ngoài việc lo lắng, buồn bã, thất vọng, oán trách. Thay vì như vậy, hãy để bản thân được nghỉ ngơi, chia sẻ nhiều hơn với gia đình, bạn bè và cùng cùng nhau trút hệt muộn phiền. Chắc chắn, bạn sẽ có nhiều ý tưởng và giải pháp hơn thay vì chỉ ngồi than vãn.
 
9. Mọi thứ luôn thay đổi
 
Mọi chuyện rồi sẽ qua thôi là câu nói luôn đúng. Ngoại trừ cái chết ra, mọi thứ đều không bao giờ đứng yên tại chỗ. Điều quan trọng là bạn có sẵn sàng thay đổi, thích nghi và nắm lấy cơ hội hay không thôi.
 
10. Đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác
 
Khi bạn so sánh mình với những người giàu hơn, hãy dừng lại và nhìn về phía những người kém may mắn hơn bạn. Hãy chấm dứt thói quen này và bắt đầu so sánh bản thân mình ngày hôm nay với ngày hôm qua để thấy còn phải cố gắng nhiều hơn nữa.
 
– Theo An Chi –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *