Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta ngày càng eo hẹp về thời gian và chỉ muốn mau chóng lấp đầy bụng với các món bắt mắt ngoài hàng quán. Tuy nhiên, việc tự vào bếp và nhâm nhi những món ăn do chính mình nấu sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích
– Bạn sẽ thấy yên tâm hơn vì đó là những đồ ăn do mình làm ra, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể kiểm soát lượng muối, lượng đường, lượng protein… mà mình muốn nạp vào cơ thể.
– Cho phép bản thân những phút giây thư thái và sảng khoái bên cạnh gian bếp nhỏ? Hãy bắt đầu từ những món đơn giản mà bạn thích, biết đâu bạn lại nhận ra mình thực sự có khả năng nấu nướng.
– Theo Elite Daily, hoạt động tập trung nghiên cứu và tìm tòi giúp bạn giảm căng thẳng tới 60%, quá trình tìm hiểu cách chế biến các món ăn cũng đem lại lợi ích tương đương. Chưa kể việc chế biến thành công một món ăn tâm đắc sẽ giúp bạn thoải mái và vui vẻ hơn rất nhiều.
Muốn ăn thì lăn vào bếp, phải không nào!
Like Rigo.vn để cùng đắm chìm trong thế giới những cuốn sách
Art: Maïté Franchi